fbpx

Lịch Nghỉ Tết Sinh Viên 2020 – Đủ Một Chuyến Đón Tết Tại Nhà Kèm Chuyến Đi Chơi Xa

Tết Canh Tý 2020, nhiều trường đại học, cao đẳng cho sinh viên nghỉ 2-3 tuần, có trường nghỉ gần cả tháng. Hãy xem ngay chi tiết lịch nghỉ tết sinh viên 2020 để sắp xêp lịch cho riêng mình trong dịp Tết này nhé. Vũng Tàu Booking với lịch năm nay sẽ đủ thời gian về quê ăn tết với gia đình lại có thể kèm cho mình một chuyến đi du lịch 🙂

Xem ngay những thông tin cần biết khi đến Vũng Tàu:

Đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đã thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2020 và Tết Canh Tý của sinh viên.

sinh vien nghi tet bao nhieu ngay

Lịch Nghỉ Tết Sinh Viên 2020

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán của Bộ Lao động – thương binh và xã hội, các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị – xã hội được nghỉ tết 7 ngày (từ ngày 23 đến 29-1-2020, tức từ 29 tháng chạp đến hết mùng 5 tháng giêng Canh Tý). Tuy nhiên, nhiều trường cho sinh viên nghỉ nhiều hơn để tạo điều kiện cho sinh viên ở xa nhà về quê ăn tết.

Các trường cũng chủ động thời gian năm học nên việc sinh viên nghỉ nhiều ngày không ảnh hưởng đến chương trình đào tạo, hoạt động của trường.

Sinh Viên TP HCM Nghỉ Tết Bao Nhiêu Ngày?

Tại TP.HCM, hầu hết các trường cho sinh viên nghỉ tết dài gấp 2-3 lần số ngày nghỉ của Bộ Lao động – thương binh và xã hội. Cá biệt Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ tết gần cả tháng, từ ngày 13-1 đến 9-2-2020 (28 ngày).

Tại Hà Nội, nhiều trường cho bộ phận hành chính và giảng viên của trường nghỉ theo quy định chung của Bộ Lao động – thương binh và xã hội, còn sinh viên được nghỉ 2-3 tuần tùy trường.

lich nghi tet sinh vien hcm 2020

Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải dự kiến cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 16-1-2020 (tức 22 tháng chạp). Như thường lệ, những lưu học sinh Lào đang theo học và một số sinh viên từ các tỉnh khu vực phía Nam như Tây Nguyên sẽ không về quê ăn tết, mà ở lại ký túc xá của trường.

Còn Hà Nội Thì Sao?

Còn tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sinh viên được nghỉ tết từ ngày 20-1 đến 2-2-2020.

Trường ĐH Thủy lợi dự kiến cho sinh viên nghỉ 3 tuần, từ ngày 16-1-2020.

Tại ĐH Y Hà Nội, sinh viên được nghỉ tết từ 16-1 đến 2-2-2020. Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho sinh viên nghỉ từ 20-1 đến hết 2-2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Bưu chính viễn thông cho nghỉ từ 18-1 đến hết 2-2-2020.

Liên quan đến kỳ nghỉ tết của sinh viên, ngày 10-12, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên phạm vi cả nước về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học trong dịp Tết dương lịch, Tết Canh Tý và Lễ hội xuân 2020.

Bộ yêu cầu các sở, các trường tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp lễ, tết. Các sở chỉ đạo các nhà trường tổ chức ký cam kết với cha mẹ học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh.

Đặc biệt, cha mẹ phải ký cam kết không giao môtô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật…

Theo báo Tuổi Trẻ

Leave a Comment